5 เส้นทางครอบครัว ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้เอง

แชร์บทความให้กับเพื่อนๆ  

โดยเฉพาะกับวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือวันนักขัตฤกษ์ใดๆ ก็ตาม การได้ไปท่องเที่ยวกับครอบครัว ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยสร้างความอบอุ่นและสังคมให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น การท่องเที่ยวแบบไม่ต้องเตรียมตัวมากนักสำหรับสมาชิกในครอบครัว ก็คือการท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียงโดยเฉพาะคนกรุงเทพฯ หรือจังหวัดใกล้ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเสียเวลามากนักก็สามารถไปถึงและสามารถร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว บทความนี้จะมาแนะนำ 5 เส้นทางที่ใกล้เมืองหลวง ที่สามารถเดินทางไปถึงเพียงชั่วโมงเศษๆ หรือน้อยกว่านั้น  นี่แหละ ความสุขอยู่ใกล้เอื้อมแล้วครับ..
 

เส้นทางครอบครัว สำหรับคนเมืองหลวง

ฟาร์มโชคชัย นครราชสีมา
ภาพบรรยากาศการต้อนฝูงวัวด้วยม้าบนทุ่งกว้างอันกว้างใหญ่ของฟาร์มโชคชัย เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นและมีจริงในประเทศไทย ที่นี่ เราจะได้เรียนรู้ชีวติของคาวบอยไทยที่สามารถเรียนรู้และสนุกสนานกันได้ทั้งครอบครัว

ฟาร์มโชคชัย คือฟาร์มวัว ที่เราสามารถเรียนรู้ชีวิตของวัว การรีดนมวัว ตลอดจนการทำไอศกรีมนมแบบง่ายๆ แบบต้นรับของ ฟาร์มโชคชัย รวมทั้งมีการพาเที่่ยวชมฟาร์มในทุ่งกว้างอีกด้้วย นอกจากนี้ยังมีการแสดงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การสาธิตคล้องบ่วงบาศบนคอวัว การบังคับม้าพยศ หรือถ้าอยากจะนอนบนแค้มป็ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน (มีแคมป์แบบติดแอร์ด้วย)

เรื่องอาหารไ่ม่ต้องเป็นห่วน เพราะที่ที่มีร้านอาหาร โชคชัยสเต็กเฮ้าส์ ไว้บริการโดยเฉพาะเนื้อโคขุนที่ผ่านการหมักบ่นมาอย่างดี นำมาทำเป็นสเต็กหลากหลายเมนูให้เลือกสรร และที่ชอบเป็นการส่วนตัวคือ อึ่มม มิลค์ ไอศกรีมนมสดแท้ๆ ที่ต้องขอบอกว่า ต้องลอง!

แนะนำเพิ่มเติม
ฟาร์มโชคชัย อยู่ไม่ไกลเพียง 160 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ สามารถติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักงานใหญ่ +66 (0) 2 532 2846 หรือคลิกไปที่ www.farmchokchai.com

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี
เรียนรู้ชีวิตสัตว์โลกในดินแดนกว้างขวางของ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปรียบเสมือนได้ผจญภัยในป่าใหญ่ที่เต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิด ที่นี่มีสัตว์ราว 8,000 ตัว และกว่า 300 ชนิดเลยทีเดียว

เสือขาว ดาราเด่นของที่นี่ที่หลายๆ ให้ความสนใจเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมี กรงนกใหญ่ที่เต็มไปด้วยนกนานๆ ชนิดที่หาดูยาก เช่น ไก่ฟ้า นกยูง นกสวยงามจากต่างประเทศมากมาย

ไนท์ซาฟารี อีกหนึ่งกิจกรรมเวลากลางคืน ที่จะได้สัมผัสชีวิตของสัตว์ป่าเวลากลางคืน โดยจะมีขบวนรถพ่วงพาไปสัมผัสชีวิตสัตว์กลางคืนกันอย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง

แนะนำเพิ่มเติม
ที่นี่มีร้านอาหารไว้บริการภายในสวนสัตว์ โดยเฉพาะอาหารขึ้นชื่อย่าง ไก่หุบบอน สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ +66 (0) 38 298 270 หรือคลิกไปที่ www.kkopenzoo.com

โรสการ์เด้น ริเวอร์ไซต์ นครปฐม
รีสอร์ทเก่าแก่ ริมน้ำท่าจีน ที่นี่มีความสงบงดงามและเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ท่ามกลางมวลดอกไม้ เหมาะสำหรับครอบครัวและคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง ที่นี่เราจะได้เรียนรู้การดูแลสุขภาพเชิงองค์รวมที่นำหลักการของธาตุเจ้าเรือนนั่นคือ ดิน น้ำ ลม และไฟ ที่สอดแทรกอยู่ในทุกจังหวะชีวิตของเรา

นอกจากนี้เรายังจะได้รับความสุขครบถ้วนจากธรรมชาติ รวมทั้งได้สมผัสชีวิตของวิถีไทยในแง่มุมต่างๆ การดำรงชีวิต การทำอาหาร นอกเหนือจากการเดิมชมดอกไม้ และพันธุ์ไม้หายาก โดยเฉพาะสำหรับคนรักต้นไม้

แนะนำเพิ่มเติม
อย่าลืมไปลองชิม น้ำมะพร้าวหอมของอำเภทสามพรานที่เลื่องชื่อ สนใจสอบถามรายละเอียด หรือจะติดต่อเพื่อทำกิจกรรมได้ที่ +66 (0) 34 322 544

พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น พระนครศรีอยุธยา
ของเล่นเป็นของคู่เด็กๆ มาช้านานและตลอดทุกยุคทุกสมัย แม้กระทั่งผู้ใหญ่เองก็ให้ความสนใจและอยากได้ อยากสะสมเช่นกัน ที่นี่ แหล่งเรียนรู้ที่จะทำให้เรากลับไปยังวัยเยาว์ได้อีกครั้ง มีของเล่น ของสะสมส่วนตัวยาวนานกว่า 20 ปี

รศ. เกริก ยุ้นพันธ์ คือผู้บุกเบิกและทำให้จินตนาการในวัยเด็กของเราสามารถหวนกลับไปได้ราวกับว่ามีชีวิตจริง มีของเล่นนับล้านชิ้นสมกับชื่อของพิพิธภัณฑ์ บนอาคารทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า 2 ชั้น สีฟ้าขาว ภายในยังมีภาพวาดการ์ตูนบนฝาหนังอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีมุมจัดแสดงของเก่าย้อนยุค เช่น วิทยุโบราณ แก้ว จาน ซองยาโบราณ เป็นต้น

แนะนำเพิ่มเติม
อย่าลืม แวะำไปชิมอาหารอร่อยหลากหลายของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไม่ว่าจะเป็น หลาแม่น้ำ กุ้งแม่น้ำ หรือแม้แต่ก๋วยเตี๋ยวอยุธยาที่ขึ้นชื่อจนถึงทุกวันนี้ อ้อ อีกอย่างที่ไม่ควรลืม นั่นคือ โรตีสายไหม

 พิพิธภัณฑ์เปิดให้เที่ยวชม ทุกวันอังคาร - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเิติม +66 (0) 35 328 949

เมืองโบราณ สมุทรปราการ
สถานที่ที่ในวัยเด็กที่โรงเรียนส่วนใหญ่มักจัดทัศนศึกษา พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งแห่งแรกของไทย ที่มีการรวบรวมมรดกไทย ตั้งแต่สมัย 700 ปีผ่านไป ดูเหมือนมีชีวิตขึ้นใหม่อีกครั้งหนึ่ง

มาก้้าวผ่านกาลเวลากลับไปยังยุคก่อน เราจะได้เห็นภาพสะท้อนของภูมิปัญญาและมรดกอันล้ำค่าของชาวไทยตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน บนพื้นที่ร้อยไร่ ทั้งนี้มีการรวมไว้ทั้ง ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ศาสนา ศิลปะ และขนมธรรมเนียมประเพณีของคนไทย ทุกยุคทุกสมัย

ภายในเมืองโบราณ มีการแบ่งออกเป็นภูมิภาคต่างๆ เรียกว่า มาเมืองโบราณสามารถสัมผัสเมืองไทยได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว

แนะนำเพิ่มเติม
อย่าลืมแวะำไปทานอาหารโบราณที่ตลาดน้ำ มีการจำลองบรรยากาศและรสชาติอาหารเดิมๆ มีแม่ค้าพ่อค้าพายเรือเร่มาขาย

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ +66 (0) 2 709 1644 หรือเข้าไปที่เว็บ www.ancientcity.com