สวย สุขภาพดี ด้วยโคลนไทย

แชร์บทความให้กับเพื่อนๆ  

Unseen Thailand - ภูโคลน โคลนสุขภาพของไทย
ภูโคลน คันทรีคลับ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ภูโคลน แม่ฮ่องสอน
ภูโคลนหรือ แหล่งโคลนบ่อน้ำพุร้อนที่โป่งเดือดแม่สะงา เป็นโคลนธรรมชาติ ที่ไม่ได้เป็นแค่โคลนธรรมดาทั่วไป แต่เป็นการสร้างสรรค์ของธรรมชาติที่มีทั้งเรื่องของความร้อนที่พอเหมาะกับประโยชน์ของแร่ธาติต่างๆ ภายในที่ผสมผสานอย่างลงตัว  การเดินทางมาภูโคลน จากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนระยะทางประมาณ 10 ก.ม.เลี้ยวซ้ายเข้าทางหมู่บ้าน กุงไม้สัก -บ้านห้วยขานประมาณ 4 ก.ม.จะพบภูโคลนอยู่ทางขวามือ

ภูโคลน คันทรี คลับ ปัจจุบันเป็นที่รู้จักกันดีในแง่ของการเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และการให้บริการด้านสุขภาพและความงามด้วยโคลนและน้ำแร่ธรรมชาติ แก่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือน ได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บรรจุไว้ในโครงการ UNSEEN IN THAILAND และ SPA PARADISE เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทย

การเดินทางรถยนต์ส่วนบุคคล
ใช้ทางหลวงหมายเลข 1095 สายแม่ฮ่องสอน - ปาย จากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนระยะทางประมาณ 10 ก.ม. เลี้ยวซ้ายเข้าทางหมู่บ้าน กุงไม้สัก -บ้านห้วยขานประมาณ 4 ก.ม.จะพบภูโคลนอยู่ทางขวามือ

ความ UNSEEN ของภูโคลน

เป็นโคลนธรรมชาติที่รวมกับน้ำแร่ที่มาจากใต้ดิน มีความร้อนประมาณ 60-140 องศาเซลเซียส เป็นโคลนเดือดบริสุทธิ์และมีสีดำ ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์อย่างมากกับผิวหนัง รวมทั้งระบบไหลเวียนของเลือกอีกด้วย  ภูโคลนเป็นหนึ่งในสามแห่งในโลกที่มีคุณสมบัติพิเศษและน่าอัศจรรย์แบบนี้  ปัจจุบัน ภูโคลน เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และการให้บริการสุขภาพ ความงาม สำหรับแร่ธาตุธรรมชาติที่พบในภูโคลน ประกอบด้วย

  • โบรไมน์ (BROMINE) ฆ่าเชื้อโรคได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ระคายเคืองผิว
  • แคลเซียม (CALSIUM) ช่วยปรับสภาพความสมดุลของผิวไม่ให้เกิดความแห้งกร้าน
  • คลอไรน์ (CHLORIDE) ทำความสะอาดผิวได้ลึกถึงรูขุมขน
  • แมกนีเซียม (MAGNESIUM) สร้างและซ่อมแซมเซลส์ผิวที่เสื่อมสภาพไป
  • โปรแตสเซียม (POTASSIUM) ช่วยบำรุงและควบคุมความชุ่มชื้นของเซลล์ผิว
  • โซเดียม (SODIUM) กระตุ้นการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ผิวให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภา


ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.phuklon.co.th

โรงแรมที่เกี่ยวข้อง

ค้นหาโรงแรมที่พัก

อิมพีเรียล แม่ฮ่องสอน รีสอร์ท

...

อ่านต่อ