ทะเลแหวก เดินข้ามทะเลได้

แชร์บทความให้กับเพื่อนๆ  

๊Unseen Thailand - ทะเลแหวก
เกาะไก่ จังหวัดกระบี่

ทะเลแหวก อัศจรรย์ธรรมชาติทางทะเล
เกาะไก่ อยู่ในทะเลของจังหวัดกระบี่ หน้าอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ห่างจากรุงเทพมหานครประมาณ 944 กิโลเมตร ส่วนเกาะไก่ห่างจากฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร อยู่ใกล้ๆ กับเกาะปอดะห่างไปทางทิศใต้เล็กน้อย  ด้านหลังเกาะสามารถดำน้ำชมประการังได้ สำหรับสาเหตุที่เรียกว่าเกาะไก่ก็เพราะว่าทางด้านปลายสุดของเกาะมีหินแหลมๆ เมื่อมองขึ้นไปแล้วคล้ายคอไก่ บ้างก็ว่าคล้ายๆ ไก่งวง


ความ UNSEEN ของทะเลแหวก
เกาะไก่ กระบี่

เกาะไก่ จังหวัดกระบี่

ทะเลแหวก เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดจากอิทธิพลของน้ำขึ้นและน้ำลง ทำให้สันทรายของเกาะทั้ง 3 คือ เกาะทับ เกาะหม้อ และเกาะไก่ ปรากฏขึ้นกลายเป็นหาดทรายขาวเชื่อมกันทั้ง 3 เกาะ อย่างน่าอัจศจรรย์ใจ โดยจะเกิดเฉพาะในวันก่อนและหลังวันขึ้น 15 ค่ำ ราว 5 วัน ทำให้สามารถเดินเล่นไป-มาระหว่างเกาะได้ สำหรับฤดูกาลท่องเที่ยว คือ เดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี สามารถเช่าเรือได้จากบริเวณอ่าวนาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 นาที

ในระหว่างทะเลถูกแยกออกจากกัน สันทรายสีขาวละเอียดทอดเป็นแนวยาวเชื่อมต่อถึงกัน และมองเห็นน้ำทะเลใสๆ ซึ่งเหมาะสำหรับการเล่นน้ำทะเลเป็นอย่างยิ่ง อีกหนึ่งสถานที่เล่นน้ำที่ดีที่สุดของจังหวัดกระบี่เลยทีเดียว

ถ้าคุณอยู่กระทั่งพลบคำ่ หรือพระอาทิตย์กำลังจะตก คุณยังจะได้เห็นฝูงค้างคาวแม่ไก่ นับหมื่นๆ ตัวบินออกมาจากถ้ำฝั่งเกาะไก่ นานประมาณนับครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว อีกหนึ่ง Unseen ของเกาะไก่ที่ไม่ควรพลาด

โรงแรมที่เกี่ยวข้อง

ค้นหาโรงแรมที่พัก

บันยันทรี สมุย

เข้ามาในจักรวาลของน้ำกับท้องฟ้า และระเบียง ถูกรายล้อมไปด้วยเวิ้งอ่าวที่เนินเขา และมุมมองที...

อ่านต่อ

เกาะไหง ธัญญา รีสอร์ท

รีสอร์ทหรูหราขนาดเล็กที่แปลกใหม่เกาะไหง กระบี่ โรงแรมให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อให้คุ...

อ่านต่อ

พีซ ลากูน่า รีสอร์ท

ความลงตัวระหว่างธรรมชาติและ พีช ลากูน่า รีสอร์ท ผ่อนคลายในธรรมชาติที่แท้จริง ดริฟท์ในวงขี้...

อ่านต่อ

โรงแรมพาวิลเลี่ยน ควีนส์ เบย์

พาวิลเลี่ยนควีนส์เบย์เป็นรีสอร์ทสุดหรู ตั้งอยู่สูงบนเนินเขาที่สามารถมองเห็นหาดทรายสีขาวของ...

อ่านต่อ