ที่เที่ยว ของช้อปปิ้ง ของกิน ประจำจังหวัดภูเก็ต

แชร์บทความให้กับเพื่อนๆ  

ภูเก็ต จังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญของภาคใต้ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แต่มีฐานะเป็นอีกหนึ่งจังหวัดของไทย มีพื้นที่ประมาณ 543 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ชายฝั่งตะวันตกของทะเลอันดามัน มหาสมุทรอินเดีย  ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มี 2 ฤดู เท่านั้น นั่นคือ ฤดูร้อน (พฤศจิกายน ถึง เมษายน) และฤดูฝน (พฤษภาคม ถึง ธันวาคม)

คุณทราบหรือไม่ว่า จังหวัดภูเก็ต มีอำเภอแค่ 3 อำเภอ คือ อำเภอเมือง อำเภอถลาง และอำเภอกะทู้ เท่านั้น

สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดของจังหวัดภูเก็ต
•    แหลมพรหมเทพ
มีอีกชื่อหนึ่งว่า แหลมเจ้า อยู่ทางตอนใต้สุดของภูเก็ต เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของภูเก็ต เหนือแหลมพรหมเทพสามารถจอดรถที่หน้าผา และจะเห็นแหลมพรหมเทพทอดยาวออกไปในทเล
•    อ่าวป่าตอง
ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 15 กิโลเมตร เป็นอ่าวที่มีความโค้งมาก สวยงาม น้ำทะเลใส เหมาสำหรับการเล่นน้ำทะเลมากที่สุด เป็นหาดทอดยาวเป็นแนวไกลถึงประมาณ 9 กิโลเมตร
•    หมู่บ้านไทย และสวนกล้วยไม้ภูเก็ต
อยูห่างจากตัวเมือง 3 กิโลเมตรบนถนนเทพกษัตรีย์  ภายในมีการแสดงศิบปหัตถกรรมพื้นบ้าน การแสดงช้าง รวมทั้งฟาร์มกล้วยไม้ที่สวยงาม  เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 21.00 น.  สนใจติดต่อ โทร. 076 214 860-1
•    สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ
มีพันธุ์ปลาน้ำทะเล และน้ำจืดมากกว่า 100 ชนิด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.00 น. สนใจติดต่อ โทร. 076 391 126, 076 391 041  
•    สวนผีเสื้อและอควาเรียมภูเก็ต
อยู่ห่างจากตัวเมือง 3 กิโลเมตร เป็นสถานที่รวบรวมและอนุรักษ์สิ่งมีชีวิตในเขตร้อนจำพวกผีเสื้อ แมลง ปลา รวมทั้งปะการัง  เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา  09.00-17.30 น. น. สนใจติดต่อ โทร. 076 215 616, 076 210 861

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจข้างต้นแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น สะพานหิน ตึกสมัยเก่า หมู่บ้านชาวเล หาดราไว หาดในหาน หาดกมลา หาดสุรินทร์ หาดกะหลิม อ่าวเสน อ่าวกะตะ อ่าวบาทเทา เกาะแก้ว อนุสาวรีย์วีรสตรี อุทยานแห่งชาติป่าเขาพระแทว อุทยานแห่งชาติสิรินาถ น้ำตกโตนไทร เป็นต้น  แต่สำหรับคนที่รักกีฬา ยังสามารถแล่นเรือ เรือแคนู ตกปลา ขี่ม้า โกคาร์ต บันจี้จั้มพ์ หรือแม้กระทั่งเพนบอลก็มีให้เลือกเล่นได้เช่นกัน

ไปภูเก็ตครั้งใด อย่าลืมซื้อสินค้าระดับโอทอป และสินค้าพื้นเมืองประจำจังหวัดภูเก็ต ที่นักท่องเที่ยว ห้ามพลาด
•    ไข่มุก
เนื่องจากภุเก็ต มีฟาร์มหอยมุกอยู่หลายแห่ง ดังนั้น การจะเลือกซื้อไข่มุกของแท้ และดี ย่อมเป็นเรื่องยากและอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองไปเลือกซื้อกันดู
•    ผ้าบาติก
อีกหนึ่งสัญลักษณ์สินค้าของจังหวัดภูเก็ต ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด โดยการวาดลวดลายบนผืนผ้าโดยตรง และมีขั้นตอนที่เป็นเอกลักษณ์ของการทำบาติค นั่นคือ การลงสีและนำไปต้ม
•    เมล็ดมะม่วงหิมพานต์
หลายคนอาจไม่ทราบว่า ต้นมะม่วงหิมพานต์เป็นไม้พื้นเมืองของภูเก็ต มีการปลูกกันมากรวมทั้งจังหวัดใกล้เคียง เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ได้ลิ้มลองแล้ว และคงถูกใจกับความมันที่ทานแล้วหยุดไม่ได้

นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารประจำจังหวัดภูเก็ตที่ขึ้นชื่ออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริกกุ้งเสียบ น้ำพริกกุ้งสด แกงไตปลา หมี่ฮกเกี้ยน หมี่สั่ว หมี่หุ้นปาฉ่าง (เส้นหมี่แห้งรับประทานกับน้ำต้มกระดูก) โอเต๊า (คล้ายหอยทอด) โอ๊ะเอ๋ว (ของหวานคล้ายวุ้นน้ำเชื่อมใส่น้ำแข็ง) เต้าซ้อ (ขนมเปี้ยะภูเก็ต) สับปะรดภูเก็ต เป็นต้น

ข้อมูลท่องเที่ยวภูเก็ต เพิ่มเติม
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคใต้เขต 4
โทร. 076 211 036, 076 212 213

โรงแรมที่เกี่ยวข้อง

ค้นหาโรงแรมที่พัก

กมาลา บีชฟรอนท์ อพาร์ตเมนต์

...

อ่านต่อ

กมลา บีช รีสอร์ท

กมลา บีช รีสอร์ท สถานที่ที่ชีวิตสงบในชีวิตประจำวันที่เป็นตัวแบ่งจากชีวิตประจำวันและสถานที่...

อ่านต่อ

ครูวิทย์ รีสอร์ท

ครูวิทย์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ในย่าน ลากูน ป่าคลอก ที่มีชื่อเสียง สามารถเดินทางเข้าถึงได้สะดวก ...

อ่านต่อ

กมลา บีช อินน์

โรงแรมกมลา บีชอินน์ ภูเก็ต ตั้งอยู่ในย่าน กมลา ที่มีชื่อเสียง สามารถเดินทางเข้าถึงได้สะดวก...

อ่านต่อ