ออนิกซ์ฯ ร่วมกับมูลนิธิพิมาลี (Pimali) เปิดศูนย์ฝึกอาชีพการโรงแรม

แชร์บทความให้กับเพื่อนๆ  

ออนิกซ์ฯ ร่วมกับมูลนิธิพิมาลี (Pimali) เปิดศูนย์ฝึกอาชีพการโรงแรม

ส่งมอบอนาคตที่ดีขึ้นให้กับเยาวชนไทยผู้ขาดแคลนโอกาสทางการศึกษา

นางสเตฟานี ลู ผู้ก่อตั้งศูนย์ฝึกอบรมการโรงแรมพิมาลีและประธานมูลนิธิพิมาลี (กลาง) ได้รับเกียรติจาก นายอีโว ซีเบอร์ เอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย (ที่สามจากซ้าย) และนายปีเตอร์ เฮนลี่ย์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป (ที่สามจากขวา) เป็นประธานร่วมเปิดศูนย์ฝึกอาชีพการโรงแรมพิมาลี โดยมีแขกจากภาครัฐบาลและเอกชนร่วมเป็นสักขีพยาน อาทิ นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อุปทูตรักษาการเอกอัครราชทูตไทย ประจำสปป. ลาว (ที่สองจากขวา) นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย (ขวาสุด) มร.เจโรม โฮเฟอร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จีน็อกซ์ เอสเอ สวิตเซอร์แลนด์ (ที่สองจากซ้าย) และ นายอเล็กซองเดรอะ เด ซาท์ ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรมการโรงแรมพิมาลีและผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิพิมาลี (ซ้ายสุด)
หนองคาย ประเทศไทย 15 กุมภาพันธ์ 2559 –คณะผู้บริหารจากออนิกซ์ฯ นำโดยนายปีเตอร์ เฮนลี่ย์ ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ร่วมกับมูลนิธิพิมาลี (Pimali) ฉลองการเปิดศูนย์ฝึกอาชีพการโรงแรมพิมาลี จังหวัดหนองคาย ศูนย์ฝึกอาชีพแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบโอกาสทางการศึกษาและพัฒนาทักษะการประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมการบริการให้กับเยาวชนไทยที่ขาดแคลนโอกาส เพื่อให้พวกเขาสามารถประกอบอาชีพหารายได้และมีความมั่นคงในการดำรงชีวิตในอนาคต

ศูนย์ฝึกอาชีพการโรงแรมพิมาลี ตั้งอยู่ที่จังหวัดหนองคาย มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่ครอบคลุม 3 วิชาหลักที่จำเป็นต่ออุตสาหกรรมการบริการ ประกอบด้วยความรู้ทั่วไปที่เป็นประโยชน์ เช่น ภาษาอังกฤษและเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมทั้งวิชาการทำครัวและการบริการ (kitchen and service ) ตลอดจนวิชางานแม่บ้าน (housekeeping) ในภาคทฤษฎีและปฏิบัติเป็นเวลา 11 เดือน และ 5 เดือน ตามลำดับ ตามด้วยการลงพื้นที่ฝึกงานจริงก่อนจบหลักสูตรอีก 6 เดือน

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป นับเป็นหนึ่งในพันธมิตรและผู้สนับสนุนหลักของโครงการศูนย์ฝึกอาชีพการโรงแรมพิมาลี โดยโครงการเหรียญบาทเพื่อชีวิต ซึ่งเป็นโครงการความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของเครือโรงแรมอมารี ภายใต้มูลนิธิ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ได้มอบเงินทุนเพื่อสนับสนุนการก่อสร้างศูนย์ฝึกอาชีพการโรงแรมพิมาลี นอกจากนี้ออนิกซ์ฯ ยังได้ให้คำปรึกษาทางด้านการดำเนินการก่อสร้างศูนย์ฯ การตรวจสอบกระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง รวมถึงการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล อีกทั้งในอนาคต ออนิกซ์ฯ จะให้การสนับสนุนโอกาสการฝึกงานของนักเรียนกับโรงแรมในเครือ และส่งเสริมให้ผู้บริหารและทีมงานผู้มีประสบการณ์ในธุรกิจการบริการจากออนิกซ์ฯ ไปเป็นอาสาสมัครช่วยฝึกทักษะเพิ่มเติมให้กับคณาจารย์ของศูนย์ฯ อีกด้วย ในฐานะผู้บริหารแบรนด์โรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ชั้นนำ สัญชาติไทย ออนิกซ์ฯ มีความภาคภูมิใจในการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ ซึ่งนอกจากจะเป็นการบรรเทาความยากจนแก่เยาวชนผู้ขาดแคลนโอกาสแล้ว ยังถือเป็นการพัฒนาฝีมือแรงงานเพื่อเข้าสู่อุตสาหกรรมการโรงแรมและการบริการของประเทศไทยอีกด้วย


โพสวันที่ : 22 กุมภาพันธ์ 2559 21:54:55