41 โรงแรมในไทยคว้ารางวัลโกลด์ จาก Hotels.com Loved by Guests Award 2016

แชร์บทความให้กับเพื่อนๆ  

41 โรงแรมในไทยคว้ารางวัลโกลด์ จาก Hotels.com Loved by Guests Award 2016

กรุงเทพฯ – 22 เมษายน 2559 – เว็บไซต์จองที่พักชั้นนำ Hotels.com™ เปิดเผยรายชื่อโรงแรมที่ได้รับรางวัล Loved by Guests Award 2016 (เลิฟ บาย เกสท์ อวอร์ด 2016) หรือโรงแรมในดวงใจของผู้เข้าพัก ซึ่งตัดสินจากข้อมูลการรีวิวหรือความคิดเห็นของผู้เข้าพักจริงกว่า 20 ล้านครั้งทั่วโลก เพื่อคัดเลือกและมอบรางวัลระดับโกลด์ให้กับโรงแรมที่มีมาตรฐานโดดเด่น โดยมีโรงแรมในไทยได้รับรางวัลดังกล่าว 41 แห่ง สูงเป็นอันดับที่ 2 ในเอเชีย

ในปีนี้มีโรงแรมกว่า 2,700 แห่ง ใน 94 ประเทศ ได้รับรางวัลโกลด์ ซึ่งเป็นรางวัลระดับสูงสุดจาก Hotels.com Loved by Guests Award โดยโรงแรมที่จะได้รับรางวัลดังกล่าวต้องมีรีวิวจากผู้เข้าพักอย่างน้อย 50 รีวิวและได้คะแนนเฉลี่ย 4.7 คะแนนขึ้นไป* (จากคะแนนเต็ม 5) โดยข้อมูลทั้งหมดที่นำมาใช้พิจารณาต้องเป็นรีวิวที่เชื่อถือได้จากผู้ที่เข้าพักในโรงแรมเหล่านั้นจริง

สำหรับภูมิภาคเอเชีย ประเทศที่มีโรงแรมได้รับรางวัลโกลด์มากที่สุด ได้แก่ ญี่ปุ่น ไทย และเวียดนาม โดยญี่ปุ่นนำมาเป็นอันดับที่หนึ่ง ด้วยจำนวน 44 โรงแรม ตามมาด้วยประเทศไทย 41 โรงแรม และเวียดนาม 35 โรงแรม

ในส่วนของประเทศไทย จากผลการสำรวจของ STR Global  ระบุว่าอุตสาหกรรมโรงแรมของไทยในปี พ.ศ. 2558 สดใสอย่างมาก โดยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ย 73.4% เติบโตขึ้น 13.6% จากปี พ.ศ. 2557 ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในรอบ 20 ปี นอกจากนี้การที่โรงแรมในไทยสามารถกวาดรางวัลโกลด์ของ Hotels.com Loved by Guests ได้เป็นอันดับที่ 2 ในเอเชีย ยังพิสูจน์ให้เห็นว่าโรงแรมในไทยยังสามารถรักษามาตรฐานด้านคุณภาพ จนได้รับการรีวิวที่ดีจากผู้เข้าพักทั่วโลก โดยโรงแรมที่ได้รับรางวัลระดับโกลด์ มีทั้งโรงแรมในเครือขนาดใหญ่ อาทิ แมนดาริน โอเรียนเต็ล, รายาวดี, แชงกรี-ลา, สยาม เคมพินสกี และ เพนนินซูล่า และโรงแรมดาวรุ่ง เช่น พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะลันตา, อริยาศรมวิลล่า, ศาลาอยุธยา และ วนา เบลล์ - อะ ลัคชัวรี คอลเลคชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย

ในส่วนของจุดหมายปลายซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย โตเกียวเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับรางวัลระดับโกลด์มากที่สุดของเอเชีย โดยได้รับ 12 รางวัล ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโตเกียวไม่ได้มีจุดขายเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและวัฒนธรรมที่น่าประทับใจเท่านั้น แต่ยังมีโรงแรมซึ่งให้บริการที่ดีด้วย ในขณะที่ไต้หวันและเกาหลี ซึ่งเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมเดินทางไปเช่นกัน ได้รับรางวัลระดับโกลด์ 15 โรงแรม และ 8 โรงแรมตามลำดับ

นอกจากนี้ ยังเป็นปีที่สองติดต่อกันที่โรงแรมในสหรัฐอเมริกาคว้ารางวัลมากที่สุด โดยมีโรงแรมที่ได้รับรางวัลระดับโกลด์ถึง 1,087 แห่ง ในขณะที่โรงแรมในจุดหมายปลายทางยอดนิยมอื่นๆ ได้แก่ สหราชอาณาจักรได้รับ 220 รางวัล อิตาลี 187 รางวัล และแคนาดา 86 รางวัล

โรงแรมที่ได้รับรางวัลระดับโกลด์ แยกตามเมือง
จาก 5 เมืองทั่วโลกที่มีโรงแรมได้รับรางวัลมากที่สุด โรมครองอันดับ 1 ด้วยจำนวนโรงแรมที่ได้รางวัลทั้งหมด 38 แห่ง อันดับที่ 2 คือลอนดอน 30 โรงแรม อันดับที่ 3 ฟลอเรนซ์ 27 โรงแรม อับดับที่ 4 เวนิส 26 โรงแรม และอันดับที่ 5 ปราก 23 โรงแรม

ในภูมิภาคอเมริกาเหนือ เมืองที่ได้ฉายาว่าไม่เคยหลับใหล กลับเป็นเมืองที่มีโรงแรมที่ได้รางวัลระดับโกลด์มากที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยนิวยอร์กมีโรงแรมที่ได้รับรางวัลโกลด์ 15 แห่ง ส่วนในเอเชีย ฮานอยซึ่งเป็นเมืองหลวงของเวียดนามมีโรงแรมที่ได้รับรางวัลระดับโกลด์มากเป็นอันดับหนึ่งถึง 19 แห่ง

โรงแรมที่ดีที่สุด แยกตามประเภท
Hotels.com Loved by Guests Award ยังเฟ้นหาโรงแรมที่ดีที่สุดในแต่ละประเภท โดยการตัดสินนั้นอิงจากรีวิวของผู้เข้าพักที่เชื่อถือได้เช่นกัน แบ่งออกเป็น 10 ประเภท** ได้แก่ โรงแรมระดับหรู, โรงแรมสำหรับนักธุรกิจ, โรงแรมบูติค, โรงแรมที่ถูกใจเพศที่สาม, โรงแรมชายหาด, โรงแรมสกี, โรงแรมสำหรับครอบครัว, โรงแรมที่มีสปา, โรงแรมใหม่ และโรงแรมที่รวมบริการทุกอย่าง โดยโรงแรม 50 อันดับแรกในแต่ละประเภทจะได้รับการประกาศชื่อ รวมถึงได้รับใบรับรอง รวมเป็นทั้งหมด 500 โรงแรม

จากการตัดสินโรงแรมที่ดีที่สุดในแต่ละประเภทดังกล่าว พบว่าในเอเชียมีโรงแรม 82 แห่งได้รับรางวัล โดยที่น่าสนใจคือประเทศไทยมีโรงแรมที่ได้รับรางวัลสปาที่ดีที่สุดมากเป็นอันดับ 1 ในเอเชีย จำนวน 4 โรงแรม ตามมาด้วยบาหลี 3 โรงแรม นอกจากนี้ในส่วนของโรงแรมสำหรับครอบครัวนั้น มีโรงแรม 8 แห่งในเอเชียที่คว้ารางวัลดังกล่าว โดยทั้งหมดอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแสดงให้เห็นว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยและมีโรงแรมที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวของคนทุกวัย

นอกจากไทยจะคว้ารางวัลโรงแรมสปามามากที่สุดแล้ว ไทยยังโดดเด่นในโรงแรมประเภทอื่นๆ ด้วย โดยจากโรงแรม 13 แห่งในเอเชียที่คว้ารางวัลโรงแรมชายหาดที่ดีที่สุดนั้น เป็นโรงแรมในไทยถึง 6 แห่ง ได้แก่ สันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา, พุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ท บาย เดอะ ยูนีค คอลเลคชั่น, พูลแมน ภูเก็ต อาร์คาเดีย หาดในทอน และ เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา นอกจากนี้ยังมีโรงแรมเพียง 3 แห่งในเอเชียเท่านั้นที่ได้รับรางวัลโรงแรมบูติคที่ดีที่สุด โดยทั้งหมดอยู่ในไทย ได้แก่ โรงแรมมาดูซิ กรุงเทพ, พระยาพาลาซโซ และ นาคามันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา

เอเลนา โนโวเรชเชโนวา ผู้อำนวยการโกลบอลคอนเทนท์ Hotels.com กล่าวว่า “รางวัล Hotels.com Loved by Guests แตกต่างจากรางวัลอื่นๆ เพราะผลคะแนนที่ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินนำมาจากความคิดเห็นของผู้เข้าพักจริงๆ ดังนั้นลูกค้าทุกคนก็คือกรรมการผู้ตัดสินของรางวัลนี้นั่นเอง เราจัดทำรางวัลนี้ขึ้นมาไม่เพียงเพราะมุ่งหวังที่จะเผยแพร่โรงแรมที่ให้บริการยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่เรายังต้องการสนับสนุนให้ผู้บริโภคจองห้องพักอย่างมีข้อมูล โดยพิจารณาจากรีวิวจริงที่เชื่อถือได้"

"ในปีนี้เราได้พัฒนารางวัลโดยเริ่มใช้มาตรฐานรางวัลโกลด์แบบใหม่ โดยมอบให้แก่โรงแรมที่มีคะแนนรีวิวเฉลี่ยจากผู้เข้าพักตั้งแต่ 4.7 คะแนนขึ้นไป ปัจจุบันเว็บไซต์ Hotels.com ของเรามีรีวิวจริงที่ตรวจสอบแล้ว กว่า 20 ล้านรายการ เราเชื่อว่าความคิดเห็นจากผู้เข้าพักโรงแรมจะทวีความสำคัญเพิ่มมากขึ้น และเราภูมิใจที่สามารถนำความคิดเห็นและรีวิวของผู้จองที่พักในเว็บไซต์ของเรา มาใช้ให้เป็นประโยชน์ทั้งต่อผู้บริโภคและโรงแรมพันธมิตร เพื่อยกระดับและมาตรฐานการบริการอย่างต่อเนื่อง”

ทั้งนี้ โรงแรมที่ได้รับรางวัลโกลด์และรางวัลโรงแรมที่ดีที่สุดในแต่ละประเภท จะได้รับใบรับรองจาก Hotels.com Loved by Guests

ท่านสามารถเข้าชมข้อมูลเพิ่มเติม และจองโรงแรมที่ได้รับรางวัล ได้ที่ Hotels.com Loved by Guests


* โรงแรมต้องได้รับคะแนนรีวิวจากลูกค้าเฉลี่ย 4.7 คะแนนขึ้นไปจากรีวิวอย่างน้อย 50 รายการ จึงจะได้รับรางวัลโกลด์ โดยใช้คะแนนอ้างอิงในวันที่ 31 ธันวาคม 2558


โพสวันที่ : 25 เมษายน 2559 14:37:02